Điều bạn thắc mắc là của rất nhiều người, liệu ăn hạt điều có béo hay không? Cùng Delisafood, tìm hiểu về cách giảm cân khoa học và giải đáp câu hỏi này nhé? Bài viết sẽ cho bạn tất cả những thông tin hữu ích và chia sẻ một câu chuyện thành công về việc giảm cân bằng hạt điều.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Liệu ăn hạt điều có béo không nhỉ?

Ít ai biết được rằng loại hạt này chứa một lượng chất béo tự nhiên. Chất béo có trong hạt điều chủ yếu là chất béo không bão hòa và có lợi cho sức khỏe. Để hiểu thêm về chất béo bão hòa bạn tìm hiểu bài viết này nhé. Tác dụng của hạt điều và cách dùng chúng 

Ngoài ra, hạt điều cũng là giàu vitamin & khoáng chất như vitamin E, magiê và đồng. Trong đó đặc biệt magiê và đồng đóng vai trò quan trọng. Trong quá trình chuyển hóa năng lượng ở gan và hệ thống miễn dịch.

ăn hạt điều có béo không

Phải thừa nhận rằng hạt điều có lượng calo cao. Do đó việc tiêu thụ liên tục và quá nhiều. Trong thời gian dài cũng dẫn đến tăng cân và béo phì. Tóm lại việc bạn ăn hạt điều quá nhiều cũng sẽ mất cân bằng năng lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Giảm cân với hạt điều: Sự kết hợp để đạt được cân nặng lý tưởng

Hầu hết chúng ta ngày nay ăn uống theo thói quen ngon miệng, thích muối mè. Hoặc theo các chế độ ăn kiêng giảm calo, ăn theo một thực phẩm liên tụ. Như là ăn chay, ăn ít đường (Low carb), gluten-free. Với niềm tin là những phương pháp này đều được đánh giá là tốt cho sức khỏe, chữa bệnh, tăng tuổi thọ, vóc dáng đẹp.

Vì vậy  mọi người cần hiểu thêm về một tỉ lệ dinh dưỡng cân bằng trong chế độ ăn để có thể kết hợp ăn thêm hạt điều hiệu quả.

4 nhóm quan trọng trong dinh dưỡng

    • 40% là bột đường, chất xơ và tinh bột
    • 30% là chất đạm
    • 30% còn lại là chất béo

Dựa vào các nguyên tắc này, bạn có thể xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt của riêng mình mà không cần cứng nhắc phải theo bất kỳ ai, hệ phái hay tôn thờ bất kỳ người nào cả

Fanpage: DelisaFood