Tác dụng của hạt dẻ đến với sức khỏe

Hạt dẻ là loại hạt duy nhất chứa vitamin C được nhiều người yêu thích nhờ chứa nhiều chất khoáng tuyệt vời. Tuy vậy chúng ta vẫn chưa biết được nhiều công dụng thật sự của nó. Vậy Tác dụng của hạt dẻ tới sức khỏe là gì?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

tác dụng của hạt dẻ

1.Làm giảm các triệu chứng của suy tĩnh mạch mãn tính:

Giá trị dinh dưỡng hạt dẻ là những:

Suy tĩnh mạch mãn tính (CVI) là tình trạng van tĩnh mạch hoạt động kém, làm cho máu bị rò rỉ trở ngược lại và ứ đọng trong các tĩnh mạch.

Người bị suy tĩnh mạch thường có các triệu chứng chân tay sưng phù, đau chân, chuột rút, loét chân hoặc có thể bị giãn, xoắn các tĩnh mạch (đặc biệt là ở chân)
Trong hạt dẻ có hợp chất aescin giúp làm tăng lưu lượng máu trong các tĩnh mạch. Cải thiện các triệu chứng của người bệnh.

Hạt dẻ chiết xuất có hiệu quả ngắn hạn trong việc điều trị bệnh suy tĩnh mạch. Nhưng để điều trị lâu dài thì cần thêm thời gian để nghiên cứu.

2.Tác dụng của hạt dẻ đến với sức khỏe – Hạt dẻ giúp chống viêm hiệu quả:

Viêm là tình trạng tụ chất lỏng dư thừa trong các mô của cơ thể, dẫn đến việc tích nước, sưng tấy ở những chỗ bị thương.

Cũng là hợp chất aescin, nhưng lần này có tác dụng và suy tĩnh mạch

Đồng thời các loại thuốc mỡ dạng bôi có chứa aescin có thể làm giảm viêm, sưng đau hậu phẫu thuật và chấn thương.

3.Tác dụng của hạt dẻ đến với sức khỏe – Hạt dẻ hỗ trợ chống oxi hóa, bảo vệ da:

Các hợp chất flavanoid từ hạt dẻ như quercetin và kaempferol, có đặt tính chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Một lần nữa hợp chất aescin, lại có thêm đặt tính chống oxy hóa.

4 .Tác dụng của hạt dẻ đến với sức khỏe – Ức chế ung thư:

Ung thư cũng là một dạng viêm, hợp chất aescin cũng làm giảm đáng kể các khối u đặt biệt là ung thư gan , giảm bạch cầu trong máu và đa u tủy. Ngoài ra aescin có thể điều trị các tế bào ung thư như ung thư tuyến tụy, ung thư phổi. Uy vậy đây chỉ là các nghiêm cứu chưa được xác thực.

5 . Cân bằng lượng đường trong máu:

Trong hạt dẻ chứa nhiều chất xơ , giúp cân bằng lượng đường trong máu, chất xơ trong hạt dẻ tránh lượng đường trong máu tăng đột biến , tránh gây nguy hiểm cho những người bị tiểu đường

6. Hổ trợ tốt cho tim mạch:

Các chất khoáng , magie , kali hổ trợ làm giảm nhịp tim và huyết áp

Vì vậy chúng ta nên dùng hạt dẻ từ 50-100gr mổi ngày để giảm các vấn đề về tim mạch  giảm các nguy cơ bị tim mạch và đột quỵ

7 . Đặc biệt có thể giúp chữa bệnh vô sinh ở nam:

Do giãn hoặc sưng các tĩnh mạch gần tinh hoàn. Nhờ các hợp chất giảm sưng tấy và chống viêm ở hạt dẻ đã tạo ra các phương pháp hiệu quả để chữa trị chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh, trị vô sinh ở nam giới.

Trên đây là các công dụng cũng như giá trị dinh dưỡng của hạt dẻ. Giờ thì chúng ta đã biết thêm được nhiều công dụng độc lạ của hạt dẻ. Xin cảm ơn bạn đã đọc chúc bạn một ngày mới vui vẻ!

Trên đây là những giá trị mang lại của hạt dẻ. Hi vọng thông tin phía trên có ích cho các bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm hay thắc mắc xin liên hệ DelisaFood.