Hạt óc chó có thể là một món ăn nhẹ bổ dưỡng và là một bổ sung thịnh soạn, ngon miệng cho nhiều công thức nấu ăn, từ bánh nướng đến các món ăn mặn. Dinh dưỡng của hạt óc chó mang lại là một nguồn tuyệt vời của chất béo không bão hòa. Một chất béo lành mạnh có thể tăng cường sức khỏe tim mạch và cung cấp các lợi ích khác.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hạt óc chó

Thành phần dinh dưỡng của hạt óc chó gồm:

Thông tin dinh dưỡng sau đây được USDA cung cấp cho 28g hoặc khoảng bảy hạt óc chó.

  1. Lượng calo: 183
  2. Chất béo: 18g
  3. Natri: 0,6mg
  4. Carbohydrate: 3,8g
  5. Chất xơ: 9g
  6. Đường: 0,7g
  7. Chất đạm: 3g
  8. Magiê: 44,9mg
  9. Vitamin B6: 0,2mg
  10. Folate: 27,8mcg

Hàm lượng dinh dưỡng của hạt óc chó

Một khẩu phần hạt óc chó chỉ chứa khoảng 3,8 gram carbohydrate. Một lượng rất nhỏ trong số đó là tinh bột(0,017g) và một lượng nhỏ là đường tự nhiên(0,7g). Hầu hết carbohydrate trong quả đến từ chất xơ lành mạnh(1,9g).

Chỉ số đường huyết ước tính của quả là 15, trở thành thực phẩm có đường huyết thấp Tải lượng đường huyết của một khẩu phần quả được ước tính là 1.

Tải lượng đường huyết có tính đến kích thước phần khi dự đoán tác động của thực phẩm đối với lượng đường trong máu.

Chất béo chiếm rất ít trong hạt óc chó

Hầu hết lượng calo trong quả đến từ chất béo. Bạn sẽ tiêu thụ 18 gram chất béo khi bạn ăn một khẩu phần các loại hạt.

Hầu hết chất béo là chất béo không bão hòa đa (13,4g) nhưng một số là chất béo không bão hòa đơn (2,5g) và một lượng rất nhỏ là chất béo bão hòa (1,7g).

Chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn được coi là chất béo lành mạnh. Chúng thường đến từ các nguồn thực vật như các loại hạt, hạt và bơ. Nghiên cứu đã liên tục chỉ ra rằng thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đa hoặc không bão hòa đơn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Protein

Ngoài việc cung cấp chất xơ và chất béo lành mạnh, hạt óc chó cũng cung cấp một sự tăng cường protein lành mạnh. Một khẩu phần duy nhất cung cấp hơn 4 gram.

Vitamins

Quả là một nguồn mangan và đồng tuyệt vời, cung cấp một nửa nhu cầu hàng ngày của bạn.

Chúng cũng là một nguồn magiê và phốt pho tốt.Các loại hạt óc chó cũng cung cấp một lượng nhỏ sắt, canxi, kẽm, kali và selen.Vitamin trong quả bao gồm vitamin B6, thiamin.

Dinh dưỡng của hạt óc chó tới sức khỏe

Tiêu thụ hạt óc chó như một phần của chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể cung cấp nhiều lợi ích, cải thiện sức khỏe tim mạch. Theo các nghiên cứu được công bố là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chuyên gia y tế thường chỉ ra những lợi ích tốt cho tim của chất béo không bão hòa đa khi đề xuất quả như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho tim.

Hạt óc chó cũng chứa axit omega-3 alpha-linolenic (ALA) có nguồn gốc thực vật.

Các axit béo omega-3 chuỗi dài, DHA và EPA, có thể được tổng hợp từ ALA. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và thậm chí có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt là những người có chất béo trung tính cao.

Dinh dưỡng của hạt óc chó hỗ trợ quản lý cân nặng lành mạnh

Tiêu thụ hạt có liên quan đến việc quản lý cân nặng tốt hơn và giảm mỡ cơ thể. Hạt óc chó còn giúp hỗ trợ bổ sung nhiều dưỡng chất cho các bà mẹ bỉm sữa.

Các nghiên cứu độc lập cũng đã chứng minh rằng lượng hạt óc chó được tách vỏ sẵn có liên quan đến các biện pháp trọng lượng cơ thể thấp hơn và giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và béo phì.

Tuy nhiên, các tác giả của một đánh giá nghiên cứu cho rằng. Cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn và xác định lợi ích sức khỏe của các loại hạt cụ thể. Là một nguồn protein và chất xơ tốt. Làm cho chúng trở thành một thực phẩm thông minh để giảm cân. Chất xơ và protein có thể giúp bạn no.

Thực phẩm giàu chất xơ cũng có thể giúp cung cấp cho cơ thể một dòng glucose ổn định. Ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thực phẩm có chất xơ có thể giúp những người thừa cân duy trì cân nặng khỏe mạnh hơn.

Delisafood

Page Facebook: Delisafood